Ngành Công nghệ tài chính (FINTECH) tại HUB

           Ngành Công nghệ tài chính (Fintech) là gì, Học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì? Là những câu hỏi mà các thí sinh rất quan tâm trong mùa tuyển sinh. Bài viết này sẽ trả lời đầy đủ các thông tin về ngành học đang “hot trend” này.

            Mặc dù Công nghệ tài chính nghe thì còn là một ngành mới ở Việt Nam, ngành này thực chất đã hiện diện trong đời sống hằng ngày của một bộ phận người trẻ Việt Nam. Điều này có thể dễ dàng thấy qua các hoạt động như gửi tiền hoặc đăng ký thẻ tín dụng từ điện thoại thông minh, chơi game tích điểm trên các nền tảng thương mại điện tử, hình thức thanh toán, giao dịch thông minh giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Các doanh nghiệp số xem đây là thời điểm “vàng” để tuyển nguồn nhân lực chất lượng để tạo ra các giải pháp, sản phẩm dịch vụ trong tương lai.

            Công nghệ tài chính (Fintech) là ngành học kết hợp giữa Công nghệ (Technology) và Tài chính (Finance), là hoạt động ứng dụng nền tảng công nghệ kỹ thuật số như điện toán đám mây, Internet vạn vật, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực tài chính – ngân hàng. HUB là một trong những trường tiên phong trong đào tạo chuyên ngành Fintech với đội ngũ hùng hậu kết hợp giữa các chuyên gia tài chính ngân hàng, với các chuyên gia CNTT, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu. Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng chuyên ngành Công nghệ tài chính  không những được trang bị đầy đủ kiến thức về lĩnh vực tài chính – ngân hàng, đồng thời được đào tạo các kiến thức và kỹ năng về: khoa học dữ liệu, khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO    

            Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ tài chính sẽ nắm vững kiến thức nền tảng, hiện đại về kinh tế, tài chính - ngân hàng nói chung, kiến thức chuyên sâu về công nghệ tài chính nói riêng; Có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực tự học, tự nghiên cứu; Có năng lực ứng dụng kiến thức về công nghệ tài chính vào lĩnh vực kinh tế, tài chính - ngân hàng trong bối cảnh hội nhập quốc tế và kỷ nguyên số. 

CÁC TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

•           Có khả năng tính toán, tư duy logic

•           Có sự yêu thích đối với lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, ngân hàng, tài chính, đầu tư

•           Cẩn trọng và có khả năng chịu áp lực

•           Có khả năng phân tích, tổng hợp, trình bày và diễn đạt tốt

•           Có tính chủ động, tích cực và khả năng quản lý các nguồn lực cá nhân

•           Bên cạnh nền tảng toán học và logic, những học sinh có kiến thức xã hội, ngoại

ngữ, khả năng giao tiếp và diễn đạt tốt cũng có nhiều thuận lợi khi học và làm việc ở lĩnh vực này.

•           Yêu thích công nghệ cũng sẽ là một lợi thế.. 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

            Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ tài chính tại HUB có thể đảm nhiệm các vị trí công việc chuyên môn tại: Hội sở và chi nhánh các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng khác; Các tổ chức kinh doanh chứng khoán như: công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty tư vấn tài chính, tư vấn đầu tư; Bộ phận tài chính, đầu tư, quản lý dự án, quan hệ nhà đầu tư… tại các doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề lĩnh vực kinh doanh; Các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính – tiền tệ; giảng viên, nghiên cứu viên tại các Trường cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu hoặc khởi nghiệp kinh doanh; Các công ty phát triển công nghệ tài chính, các công ty công nghệ tài chính, các công ty phát triển phẩn mềm, giải pháp công nghệ và cung ứng dịch vụ cho thị trường tài chính.

ĐIỂM NỔI BẬT

            Chương trình đào tạo hiện đại, định hướng chuyển đổi số, cập nhật các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và chú trọng thực tiễn với phòng đào tạo mô phỏng ứng dụng ngân hàng hiện đại, Phòng dữ liệu tài chính Eramus – Thomson Reuters Datastream, Sàn giao dịch chứng khoán thực hành, Lab Machine Learning

Chương trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa tài chính – ngân hàng và công nghệ.

            Đội ngũ giảng viên hùng hậu, là các nhà khoa học, chuyên gia giàu kinh nghiệm của HUB và các ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán , quỹ đầu tư.

            Sinh viên được trang bị kiến thức mới nhất về công nghệ tài chính (Fintech) thông qua chuỗi các môn học về lập trình, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu ứng dụng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Năm 2024, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (Mã trường: NHS) tuyển sinh ngành Công nghệ tài chính (Fintech) Chương trình ĐHCQ Chuẩn theo 02 phương thức. 

Thí sinh đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT từ ngày 18/7-30/7/2024 theo phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như sau:

Thí sinh đã đạt điều kiện trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển sớm vào Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (phương thức xét kết quả kỳ thi VSAT) đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT từ ngày 18/7-30/7/2024: 

Để biết thêm thông tin tuyển sinh, phụ huynh và thí sinh liên hệ:

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông
Địa chỉ: Tầng trệt, 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Nhà Hiệu bộ - 56 Hoàng Diệu 2 – Phường Linh Chiểu – TP. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028. 38211704 - 028. 38212430 - (028) 38.971.638028 – (028)38971652

Hotline chương trình ĐHCQ chất lượng cao: 0909 69 12 69
Website: 
http://tuyensinh.hub.edu.vn/
http://clc.buh.edu.vn (Chương trình chất lượng cao)
Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhdaihocnganhang/
Youtube: HUB Channel