Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo tại HUB.

Ngày 05/7/2023, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã làm việc tại trường Đại học Ngân hàng TPHCM (HUB) để khảo sát sơ bộ chuẩn bị đánh giá ngoài 6 chương trình đào tạo bậc Đại học các ngành: CTĐT CLC ngành QTKD (CTĐT ngành QTKD tiếng Anh bán phần); CTĐT CLC ngành TC-NH (CTĐT ngành TC-NH tiếng Anh bán phần); CTĐT CLC ngành kế toán ( CTĐT ngành kế toán tiếng Anh bán phần); Luật kinh tế;  Ngôn ngữ Anh; Hệ thống thông tin kinh doanh và Chuyển đổi số của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Toàn cảnh Buổi làm việc

Tham dự buổi khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn có TS. Dương Mộng Hà - PGĐ Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn; về phía Đoàn đánh giá ngoài có: NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn – Trưởng Đoàn (Tham dự trực tuyến), PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga - PGĐ Trung tâm  KĐCLGD Sài Gòn  – Thành viên Thường trực, TS. Lê Hoàng Vũ - PGĐ Trung tâm  KĐCLGD Sài Gòn  – Thư ký chuyên môn, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà - Thành viên,  TS. Lưu Khánh Linh - Thành viên.

Về phía Trường Đại học Ngân hàng TPHCM có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng, PGS.TS Hạ Thị Thiều Dao – Phó Hiệu trưởng (tham dự trực tuyến), TS. Nguyễn Trần Phúc – Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô là lãnh đạo phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Phòng Đào tạo, Khoa Kế toán, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Luật kinh tế, Khoa Ngoại Ngữ, Khoa Hệ thống thông tin quản lý và các đơn vị có liên quan.

Chương trình làm việc của Đoàn trong đợt khảo sát sơ bộ bao gồm:

• Kiểm tra sơ bộ các tài liệu, hồ sơ minh chứng của 06 CTĐT.
  • Trao đổi về công tác chuẩn bị cho kế hoạch KSCT, dự kiến từ ngày 19-23/7/2023
  • Đoàn quan sát sơ bộ thực tế khuôn viên, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường.
  • Làm việc với Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo các Khoa có CTĐT được đánh giá
  • Ký Biên bản khảo sát sơ bộ.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga - PGĐ Trung tâm  KĐCLGD Sài Gòn  – Thành viên Thường trực đã điều hành nội dung trao đổi, các thành viên của đoàn đánh giá, phụ trách các chương trình đào tạo, các tiêu chí đã trao đổi sơ lược kết quả nghiên cứu hồ sơ, góp ý cụ thể với về các nội dung cần rà soát, bổ sung, chỉnh sửa trong báo cáo tự đánh giá và danh mục minh chứng.

PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga - PGĐ Trung tâm  KĐCLGD Sài Gòn

TS. Dương Mộng Hà - PGĐ Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn đại diện Trung tâm đánh giá cao kinh nghiệm và nỗ lực của Nhà trường trong công tác kiểm định chất lượng khi đã được trao chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của MOET (chu kỳ 2) và có 06 chương trình được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN – QA. TS. Dương Mộng Hà cũng đề nghị Nhà trường, các đơn vị có liên quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến đóng góp của Đoàn đánh giá, sớm rà soát, hoàn thiện báo cáo, bổ sung danh mục minh chứng theo yêu cầu để sẵn sàng cho đợt khảo sát chính thức dự kiến từ ngày 19-23/7/2023.

TS. Dương Mộng Hà - PGĐ Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn

PGS TS. Nguyễn Đức Trung thay mặt Nhà trường tiếp thu một cách cụ thể những ý kiến đóng góp của Đoàn đánh giá trong đợt khảo sát sơ bộ và cam kết trong thời gian còn lại sẽ huy động tối đa các nguồn lực của Nhà trường, tiến hành rà soát tất cả các công đoạn còn lại, đặc biệt là công tác chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung báo cáo, và danh mục minh chứng để sẵn sàng cho kiểm định chính thức. Nhà trường xem các đợt kiểm định chất lượng giáo dục cấp chương trình đào tạo, cấp cơ sở giáo dục, cũng như khuyến nghị của các đoàn đánh giá là cơ hội để Nhà trường nhìn nhận lại những điểm mạnh, điểm yếu, rút ra những bài học kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo,  cải thiện, hoàn thiện, công tác quản trị điều hành và tất cả các mặt hoạt động của Nhà trường.

PGS TS. Nguyễn Đức Trung thay mặt Nhà trường tiếp thu ý kiến đóng góp

Kết thúc buổi làm việc hai bên đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ kết thúc đợt khảo sát sơ bộ kiểm định 6 chương trình đào tạo Đại học tại HUBtrao đổi về công tác chuẩn bị cho kế hoạch khảo sát chính thức, dự kiến từ ngày 19-23/7/2023.

Hai bên tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ

Một số hình ảnh Đoàn khảo sát cơ sở vật chất Nhà trườngs