Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Chứng khoán Beta

Chiều ngày 21/6/2022, tại 36 Tôn Thất Đạm Quận 1, trụ sở chính của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) và Công ty Cổ phần Chứng Khoán Beta (BSI).

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh có PGS TS. Đoàn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng Phụ trách, cùng lãnh đạo các khoa, phòng, viện trong toàn trường. Về phía Công ty Cổ phần Chứng khoán Beta (BSI) có Ông Nguyễn Văn Cựu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Ông Hoàng Thanh Bình, Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các khối, Phòng, ban trực thuộc BSI.

Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Chứng khoán Beta
Toàn cảnh Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ông Nguyễn Văn Cựu - Chủ tịch Hội đồng Quản trị BSI chia sẻ, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM là đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu tại TP.HCM, là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ chuyên gia, lãnh đạo cho thị trường chứng khoán Việt Nam, trong đó có BSI. Đồng thời, với đội ngũ nhân sự chất lượng cao, lợi thế về công nghệ hiện đạinăng lực tài chính mạnh, dịch vụ chuyên nghiệp … BSI cũng đang là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu, được sự tin tưởng của các nhà đầu tư và đối tác. Ông đánh giá cao cơ hội được hợp tác với Nhà trường và mong muốn có những chương trình hợp tác phù hợp, đem lại những lợi ích thiết thực cho 02 bên.

Ông Nguyễn Văn Cựu - Chủ tịch Hội đồng Quản trị BSI phát biểu

PGS TS. Đoàn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường chào mừng Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc cùng Ban lãnh đạo BSI đến với Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. BSI là một trong những công ty chứng khoán đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam qua nhiều giai đoạn thăng trầm, và đã có những bước phát triển vượt bậc, khẳng định được vị thế trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Buỗi lễ ký kết hôm nay sẽ là một cột mốc đặc biệt, mở ra những cơ hội hợp tác giữa 02 đơn vị, đặc biệt hứa hẹn những chương trình bổ ích, thiết thực cho hành trang sự nghiệp của các bạn sinh viên HUB.

PGS TS. Đoàn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

PGS TS. Nguyễn Đức Trung chia sẻ về định hướng chuyển đổi số và quốc tế hóa trong hoạt động đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh các chương trình đào tạo truyền thống trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kinh doanh quản lý đã làm nên thương hiệu của Nhà trường, HUB đã triển khai các chương trình đào tạo theo định hướng chuyển đổi số như: Các công nghệ tài chính (Fintech), Tài chính định lượng, Khoa học dữ liệu trong kinh doanh, Digital Marketing, E- Business, Digital Accounting …; triển khai các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, chuyển đổi tín chỉ. Đặc biệt 06 chương trình đào tạo của Trường đã được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN – QA. Các chương trình đào tạo này sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho nền kinh tế nói chung và lĩnh vực chứng khoán nói riêng. Việc hợp tác với BSI, giúp Nhà trường thực hiện chiến lược kết nối doanh nghiệp và hiện thức hóa triết lý giáo dục khai phóng – liên ngành – trải nghiệm.

PGS TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu chia sẻ

PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng phụ trách và Ông Hoàng Thanh Bình, Tổng Giám đốc BSI đại diện hai đơn vị ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. Ngay sau lễ ký kết, lãnh đạo và nhân sự phụ trách các khối, bộ phân của 02 đơn vị đã  trao đổi cụ thể các lĩnh vực hợp tác dự kiến giữa hai bên bao gồm: Tổ chức các hoạt động tham quan doanh nghiệp, kiến tập, thực tập nhằm bổ sung kiến thức, kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp; thúc đẩy việc tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ HUB làm việc tại BSI; BSI tham gia góp ý xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo, phản hồi đánh giá chất lượng sinh viên tốt nghiệp; Hỗ trợ các cuộc thi chuyên môn, tham gia hội thảo chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm với giảng viên và sinh viên của Trường.

Tin bài, hình ảnh: Phòng tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu