Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh làm việc với Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global)

Vào chiều ngày 16/03/2022, tại cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, quận 1, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) đã có buổi gặp gỡ các đại diện Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (The Association of Vietnamese Scientists and Experts - AVSE Global), Pháp để bàn bạc và thảo luận về Hội thảo chuyên đề quốc tế về Kinh doanh quốc tế (Vietnam Symposium on International Business - VSIB2022) dự kiến diễn ra vào tháng 11/2022.

Hội thảo chuyên đề quốc tế về Kinh doanh quốc tế (Vietnam Symposium on International Business - VSIB) là hội thảo thường niên đã tạo ra một diễn đàn cho các nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách từ các lĩnh vực khác nhau có cơ hội trao đổi kiến thức và cập nhật các diễn biến phát triển của chính sách thương mại quốc tế, tác động của toàn cầu hóa, kinh nghiệm của các quốc gia ở mức độ phát triển khác nhau, và sự tương tác của các quốc gia và các tổ chức trong bối cảnh toàn cầu. Đây cũng là cơ hội cho các chuyên gia Việt Nam và các đồng nghiệp quốc tế trình bày và trao đổi các nghiên cứu mới, các sáng kiến và kinh nghiệm hợp tác về các vấn đề hiện tại của kinh tế quốc tế, kinh doanh và tài chính.

Về phía Đại diện AVSE Global gồm

1.      GS. Nguyễn Đức Khương,Giáo sư về Tài chính, Trường Kinh doanh IPAG, Đại học Pháp & Indiana, Hoa Kỳ

2.      Bà Đào Thị Thu Thủy, Chánh Văn Phòng Hiệp hội

Đón đoàn AVSE Global, về phía HUB, có

1. PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh;

2. PGS.TS. Hạ Thị Thiều Dao – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

3. TS. Nguyễn Thế Bính- Viện Trưởng Viện Nghiên cứu khoa học và Công nghệ Ngân hàng

4. TS. Nguyễn Văn Thích- Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu khoa học và Công nghệ Ngân hàng

5. Cô Lương Thị Thu Thủy - Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế.

Và các thành viên khác có liên quan.

Trên cơ sở tổ chức thành công hội thảo VSIB từ 2019 đến, Lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi về các hoạt động    hợp tác trong năm 2022 trong các lĩnh vực sau:

1.          Tổ chức hội thảo VSIB 2022 dự kiến vào tháng 11/2022 với hình thức mở rộng và chuyên nghiệp hơn.

2.          Hợp tác IPAG liên kết đào tạo chương trình Tài chính- Ngân hàng và Digital Marketing (Marketing số)

3.          Tạo platform doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Sự kết hợp này giúp HUB thúc đẩy và nâng cao chất lượng, giúp các nghiên cứu khoa học đạt được những chuẩn mực quốc tế; thông qua các chương trình trao đổi giáo dục sẽ giúp người học có cơ hội trải nghiệm học tập toàn cầu, thúc đẩy quá trình hội nhập và tăng cơ hội việc làm cho sinh viên trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc :