Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và Học viện Ngân hàng CHDCND Lào chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng cơ hội hợp tác.

Chiều ngày 06/10/2022, Đoàn công tác của Học viện Ngân hàng Lào (HVNH Lào) đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Trong dịp này, Ngân hàng CHDCND Lào đã trao tặng Bằng khen cho Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác phát triển nguồn nhân lực cho ngành Ngân hàng Lào.

Đoàn công tác của Học viện Ngân hàng Lào do TS. Arkhom PRASEUTH - Ủy viên Ban cán sự Đảng Ngân hàng CHDCND Lào - Giám đốc Học viện Ngân hàng Lào làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có TS. Thonemy KEOKINNALY Phó Giám đốc HVNH Lào, Ông Vilaykham PONGPHIMKHAM- Phó Giám đốc HVNH Lào, Bà Phetsila KHAMTHONGVERN- Trưởng phòng Quản lý văn phòng HVNH Lào, TS. Chanthavone PHOMMATHEP- Phó Trưởng bộ môn HVNH Lào, ông Pouvieng Banchanthavong – Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ Ngân hàng CHDCND Lào.

Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh và Học viện Ngân hàng CHDCND Lào chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng cơ hội hợp tác

PGS TS. Nguyễn Đức Trung cùng BGH, lãnh đạo các đơn vị tiếp và làm việc với Đoàn công tác HVNH Lào

Tiếp, làm việc với đoàn và tham dự lễ trao bằng khen có PGS.TS Nguyễn Đức Trung- Phó Hiệu trưởng phụ trách, TS. Nguyễn Trần Phúc- Phó Hiệu trưởng, Trưởng, phó các đơn vị trong toàn trường và đại diện sinh viên các chương trình đào tạo.

Lễ trao bằng khen của Ngân hàng CHDCND Lào cho Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại lễ trao bằng khen, TS. Arkhom PRASEUTH  - Ủy viên Ban cán sự Đảng Ngân hàng CHDCND Lào - Giám đốc Học viện Ngân hàng Lào đánh giá cao sự hỗ trợ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, cũng như những kinh nghiệm quý báu mà Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã chia sẽ trong thời gian qua. Học viện Ngân hàng Lào và Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới, góp phần vun đắp mối quan hệ giữa hai ngành ngân hàng, hai đất nước Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

TS. Arkhom PRASEUTH  - Ủy viên Ban cán sự Đảng Ngân hàng CHDCND Lào - Giám đốc Học viện Ngân hàng Lào phát biểu

PGS TS. Nguyễn Đức Trung trân trọng cảm những tình cảm, sự quan tâm và ghi nhận của Ngân hàng CHDCND Lào đối với Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể hơn, PGS TS. Nguyễn Đức Trung đề nghị hai bên có thể đẩy mạnh hơn nữa chương trình trao đổi sinh viên, để sinh viên của Học viện Ngân hàng Lào có thể học tập tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM ngắn hạn trong một vài tuần hoặc theo từng học kỳ, đồng thời sinh viên HUB cũng có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, môi trường văn hóa tại HVNH Lào, một trong những trường đại học hàng đầu của đất nước Lào bình yên và xinh đẹp. Về phía giảng viên của hai trường, cần đẩy mạnh hơn nữa các chương trình hợp tác về chia sẻ chương trình đào tạo, hợp tác nghiên cứu, hợp tác giảng dạy, trao đổi giảng viên.

PGS TS. Nguyễn Đức Trung phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu

Trao bằng khen của Ngân hàng CHDCND Lào cho Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Theo chương trình công tác, ngày 07/10/2022, Đoàn học Viện Ngân hàng Lào tiếp tục tham quan cơ sở 56 Hoàng Diệu 2 TP. Thủ Đức và tham gia chuỗi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm với các chủ đề:

• Phương pháp nâng cao chất lượng học tập của sinh viên
  • Cải tiến cách thức đánh giá kết quả học tập của sinh viên
  • Đổi mới phương pháp giảng dạy và áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả giảng dạy
  • Hoàn thiện và hiện đại hóa nội dung giáo trình và các tài liệu giảng dạy
  • Hoạt động nghiên cứu khóa học
  • Các chương trình đào tạo ngắn hạn

Một số hình ảnh Đoàn HVNH Lào tham quan và tham dự tọa đàm tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2 TP. Thủ Đức

Chuyến thăm và làm việc của đoàn Học viện Ngân hàng Lào TP.HCM thành công tốt đẹp, hai bên đã cùng chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệp quý báu, thắt chặt thêm tình đoàn kết và mở ra những cơ hội hợp tác đem lại lợi ích thiết thực cho giảng viên, người học của hai trường.

Tin và hình ảnh: P.TVTS&PTTH