Trường Đại học Ngân hàng TPHCM tổ chức tọa đàm “Đồng hành Báo chí và Nhà trường”

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6/2022, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) đã tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt báo chỉ với chủ đề “Đồng hành Báo chí và Nhà trường”.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, truyền thông đã đồng hành với trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh trong 46 năm qua. Về phía trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh có sự tham gia của PGS.TS. Đoàn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Phó hiệu trưởng phụ trách, TS. Nguyễn Trần Phúc - Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các khoa, phòng, viện, trung tâm trong toàn trường.

Phát biểu tại tọa đàm, PGS. TS. Đoàn Thanh Hà đã gửi lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên và những người đang công tác trong ngành báo chí nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Thầy khẳng định Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua luôn coi trọng vai trò đặc biệt của mối quan hệ giữa các cơ quan báo chí với Nhà trường. Trong suốt chặng đường 46 năm hình thành và phát triển của Trường luôn có sự đồng hành không thể thiếu của báo chí. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà trường thầy gửi lời chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc tới người thân, gia đình của các anh chị Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên có mặt tại buổi họp tọa đàm thân mật, ấm cúng hôm nay.

PGS. TS. Đoàn Thanh Hà, chủ tịch Hội đồng trường

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung trong phần phát biểu của mình cũng đã chia sẻ những thông tin về các chương trình đào tạo mới của Nhà trường, những thành tựu nổi bật trong thời gian vừa qua trong cả giảng dạy và nghiên cứu khoa học đặc biệt là có sự phát triển mạnh mẽ trong một số lĩnh vực như đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, các công bố nghiên cứu khoa học quốc tế ngày càng tăng, các hội thảo quốc tế, hội thảo quốc gia chuyên ngành được cơ quan Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và cơ quan chủ quản tại TP Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ tổ chức đăng cai ngày tăng về số lượng cũng như hàm lượng khoa học, tính chuyên sâu cao. Với triết lý giáo dục: “Khai phóng - Liên ngành - Trải nghiệm”, HUB định hướng trở thành đại học đa ngành và liên ngành nằm trong nhóm các đại học có uy tín ở khu vực Đông Nam Á, tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đào tạo, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề liên ngành. PGS. TS. Nguyễn Đức Trung khẳng định phương châm của HUB là luôn chủ động, tích cực đổi mới sáng tạo, coi đây là yêu cầu sống còn, là nền tảng cho sự phát triển bền vững của Nhà trường. Thầy khẳng định Nhà trường sẽ luôn tăng cường kết nối, chia sẻ về nguồn lực, tài nguyên giữa Nhà trường với các đối tác, trong đó có các cơ quan báo chí, hướng tới tối ưu hóa các nguồn lực, tìm kiếm các mô hình hợp tác, các giải pháp tổng thể, toàn diện và cam kết lâu dài, thực chất, sáng tạo và hiệu quả.

Để hiện thực hóa những định hướng này, Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh rất cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của các Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình thân thiết của Nhà trường trong thời gian qua, trong thời gian tới chúng tôi mong muốn tiếp tục có được sự hợp tác nhiều hơn nữa và sự đồng hành của các anh chị nhà báo, phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền hình sẽ giúp Nhà trường lan tỏa những giá trị cốt lõi ra ngoài xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng phụ trách

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, các nhà báo đều đánh giá cao sự đổi mới mạnh mẽ của trường Đại học Ngân hàng TPHCM trong thời gian vừa qua khi tiên phong đưa các ứng dụng công nghệ số vào các chương trình đào tạo, nghiên cứu, giải quyết các vấn đề liên ngành. Nhiều nhà báo bày tỏ sự bất ngờ và ấn tượng trước bộ nhận diện thương hiệu mới của Nhà trường được giới thiệu bởi ThS. Nguyễn Anh Vũ trưởng Phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu. Các nhà báo đánh giá cao hình ảnh mới mang tính hiện đại, đổi mới của Nhà trường, hy vọng trong thời gian tới sẽ có sự kết nối nhiều hơn nữa đặc biệt là trong các hội thảo chuyên ngành, các chương trình tuyển dụng việc làm, hỗ trợ người học của Nhà trường.

Một số hình ảnh khác tại buổi tọa đàm

Nguồn tin, hình ảnh Phòng TVTS&PTTH