HUB Tổ chức Lễ Khai giảng chương trình sau đại học năm 2024

Học tập suốt đời là chìa khóa giúp chúng ta giàu có và thành công. Sáng ngày 14/7/2024, tại Hội trường lầu 11 số 12 Hàm Nghi, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (HUB) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng cho gần 400 học viên chương trình Sau đại học thuộc 6 ngành đào tạo đợt 1 năm 2024.

Tham dự lễ khai giảng về phía khách mời là các đối tác, doanh nghiệp, ngân hàng có sự tham dự của Ông Vũ Hồng Quang – Phó chủ tịch tập đoàn CT Group; Ông Lê Huỳnh Hiếu Trung – Giám đốc miền Nam Ngân hàng TMCP Hàng Hải; Ông Huỳnh Hữu Lộc – Phó trưởng văn phòng đại diện Ngân hàng TMCP Vietinbank tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Trương Anh Tuấn – Giám đốc Ngân hàng TMCP Vietcom bank chi nhánh Kỳ Đồng; Ông Nguyễn Công Đức – giám đốc nhân tài Ngân hàng TMCP Á châu; Ông Lâm Thanh Hoàng – Giám đốc công ty cổ phần Meta Art. Về phía HUB có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Hạ Thị Thiều Dao – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể quý thầy cô là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm trong toàn Trường; quý thầy cô là giảng viên, nhà khoa học tham gia giảng dạy chương trình sau Đại học cùng gần 400 tân học viên trúng tuyển trong đợt tuyển sinh lần 1 năm 2024.

Không khí trang nghiêm toàn cảnh của buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng HUB gửi lời chúc mừng tới tất cả các tân học viên đã trúng tuyển và là một phần tạo nên sự phát triển của HUB. Thầy chia sẻ một số nét nổi bật của Trường hiện nay gồm: (1) HUB đang chuyển mình rất mạnh mẽ và có những bước bứt phá đặc biệt trở thành top 5 Trường ở Việt Nam đã kiểm định xong tất cả các chương trình đào tạo và đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng kiểm định cơ sở Đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2025; (2) Hiện nay HUB có 15 chương trình đào tạo cử nhân với gần 50 chuyên ngành, 8 chương trình đào tạo thạc sĩ, 3 chương trình đào tạo tiến sĩ tạo thành 3 trục đào tạo khối ngành về kinh tế, kinh doanh quản lý và kĩ thuật; (3) Đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong 5 năm qua có sự gia tăng mạnh mẽ với hơn 200 PGS, TS, nhà khoa học đang tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại đây; (4) Hoạt động hợp tác quốc tế trong Đào tạo và nghiên cứu khoa học là một ưu thế nổi bật với hơn 80 đối tác là các Trường ĐH ở nước ngoài như Đại học quốc gia Singgapore, ĐH Quốc gia Hongkong, Đại học Yuan Ze (Đài Loan), Đại học Công lập Kinh tế Đài Bắc ; Đại học Sri Sri (Ấn Độ), Đại học Công lập Kinh tế Đài Bắc, Đại học Macquarie (Pháp), ĐH Bolton(Anh),  Đại học Kỹ thuật Mingshin, Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN University)….cho thấy HUB đã kí kết với các đối tác có uy tín trên thế giới nhằm đổi mới các chương trình đào tạo đồng thời mở ra một cơ hội lớn cho học viên của Trường có thể học chuyển tiếp một số học phần ở nước ngoài dễ dàng hơn bởi vì các các trường ở nước ngoài mà HUB liên kết đã công nhận, đối sánh với nhau đầy đủ sau đó học viên tiếp tục về Việt Nam hiafn thành khóa học tại HUB; (5) HUB tạo ra hệ sinh thái không chỉ tham gia vào mạng lưới các doanh nghiệp trong và ngoài nước mà còn là hệ thống các Trường đại học lớn ở  nước ngoài có uy tín để giảng viên, học viên, sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi, tự tin trở thành công dân toàn cầu, hội nhập và am hiểu địa phương.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ tân học viên Đinh Gia Khang chia sẻ: Thành công của em là đã chọn đúng được ngôi trường mà mình yêu thích, nếu được lựa chọn lại em vẫn tiếp tục chọn HUB là nguyện vọng 1 bởi vì học ở đây em đã có rất nhiều cái được (1) Được học trong môi trường sư phạm danh giá, hiện đại, thân thiện; (2) Được trực tiếp trải nghiệm quý giá với hoạt động Đoàn – Hội, sự quan tâm dạy bảo của thầy cô, tình yêu quý của bạn bè từ mọi miền đất nước; (3) Được thích ứng kịp thời trước sự thay đổi của thời cuộc với giá trị đặc quyền mà Trường mang lại có cơ hội trải nghiệm và làm việc nhóm cùng với các anh chị là chuyên viên, quản lý, cán bộ cấp cao tại lớp học trước một số học phần chuẩn bị cho đầu vào chương trình cao học, đó là những thứ em được từ ngôi trường này và còn nhiều hơn thế. Tại lễ khai giảng hôm nay, em tiếp tục sự nghiệp học tập của bản thân và xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt khóa học, đạt được kết quả tốt xứng đáng là một điểm sáng, tự hào của Nhà trường.

Tân học viên Đinh Gia Khang phát biểu cảm nghĩ

Trong lễ khai giảng có sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức, ngân hàng…. Đại diện khách mời Ông Lâm Thanh Hoàng – Giám đốc công ty cổ phần Meta Art chia sẻ: Tôi đánh giá rất cao sự uy tín và tầm ảnh hưởng của Trường đối với sinh viên HUB đã tốt nghiệp từ ngôi trường này bằng chứng là những cộng sự của tôi làm việc rất là chuyên nghiệp và am hiểu chuyên môn. Những giá trị mà Trường mang lại cho sinh viên chính là minh chứng cho chất lượng đào tạo tốt. Là một trong những đối tác của HUB về tư vấn các giải pháp tôi đánh giá cao một trường Đại học lớn có tầm nhìn trong việc áp dụng công nghệ, kỹ thuật vào giảng dạy, nắm kịp xu thế bắt kịp với sự phát triển và định hướng xã hội.

Ông Lâm Thanh Hoàng – Giám đốc công ty cổ phần Meta Art phát biểu

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng

Đại diện lãnh đạo HUB trao thưởng cho học viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ xét tuyển đầu vào năm 2024

PGS.TS Lê Đình Hạc – Trưởng khoa Sau đại học đọc các quyết định trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào