Khai mạc Hội thao Truyền thống Sinh viên – Youth HUB 2024

Sáng ngày 12/5/2024, tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) long trọng tổ chức khai mạc Hội thao truyền thống sinh viên – Youth HUB 2024.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) và các ngày lễ lớn trong năm 2024, hội thao là dịp thúc đẩy các sinh viên thực hiện phong trào thi đua “Sinh viên 5 tốt” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Đây là một hoạt động lớn được tổ chức thường niên hàng năm nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong sinh viên. Bên cạnh đó, việc xây dựng mối quan hệ thân thiết, đoàn kết cho sinh viên và người học hướng đến định hướng giáo dục toàn diện của HUB. Thông qua hội thao, HUB phát hiện và tuyển chọn những vận động viên tài năng làm lực lượng nòng cốt trong các đội tuyển thể thao đại diện cho trường tham dự các giải giao lưu, các giải hội thao cấp thành phố và toàn quốc.

Ban Lãnh đạo Nhà trường cùng Ban tổ chức

Lễ khai mạc hội thao đã diễn ra, và đến tham dự có sự góp mặt của ban Lãnh đạo Nhà trường và Ban Tổ chức. Lãnh đạo trường:

• PGS.TS Đoàn Thanh Hà: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường.
  • PGS.TS Nguyễn Đức Trung: Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng.
  • PGS.TS Hạ Thị Thiều Dao: Phó Hiệu trưởng.
  • ThS. Đoàn Võ Việt: Giám đốc Trung tâm Sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thao.
  • ThS. Dương Văn Phương: Trưởng Khoa Giáo dục thể chất – Quốc phòng, Trưởng Ban Chuyên môn Hội thao.
  • ThS. Trương Tiến Sĩ: Phó Giám đốc Trung tâm Sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Thường trực Ban Tổ chức Hội thao.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường:

• PGS.TS Nguyễn Văn Thuỵ: Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông.
  • PGS., TS. Hà Văn Dũng: Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế.
  • ThS. Nguyễn Trung Trí: Giám đốc Trung tâm Quản lý dịch vụ và Lưu trú sinh viên.
  • ThS. Nguyễn Ngọc Phương Dung: Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Ngoại ngữ.
  • Thầy Phan Đình Phúc: Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý dịch vụ và Lưu trú sinh viên.
  • ThS. Lê Trung Nhân: Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế.
  • TS. Trần Trọng Huy: Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo.
  • ThS. Nguyễn Thị Huỳnh Uyên: Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo.
  • TS. Trần Chí Chinh: Phó Trưởng Khoa Ngân hàng.
  • TS. Lê Thị Ánh Tuyết: Phó trưởng Khoa Kinh tế quốc tế.
  • TS. Nguyễn Quốc Thắng: Phó Trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán.

Về phía Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường:

• ThS. Trần Thiên Kỷ: Uỷ viên thường vụ Đoàn trường.
  • Đồng chí Nguyễn Ngọc Phát: Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường.
  • Đồng chí Khấu Minh Nhựt: Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường.

Cùng với hơn 500 vận động viên từ 14 đoàn thể thao sinh viên của 12 đơn vị trong toàn trường tham dự khai mạc hội thao.

Khai mạc Hội thao Truyền thống Sinh viên – Youth HUB 2024
Lễ Khai mạc có sự tham gia đông đảo các sinh viên

Phát biểu chỉ đạo hội thao, PGS.TS Đoàn Thanh Hà đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị phòng ban, trung tâm của trường và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã phối hợp nhịp nhàng để tổ chức một hoạt động có quy mô lớn, chuyên nghiệp. Thầy cũng đã dặn dò các vận động viên tham gia thi đấu hết mình với tinh thần giao lưu, học hỏi.

PGS.TS Đoàn Thanh Hà phát biểu tại Lễ Khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thao, PGS.TS Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh đây là một hoạt động bổ ích và hy vọng các vận động viên sẽ tham gia thi đấu hết mình với tinh thần thượng võ, đoàn kết, giao lưu học hỏi để rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ nhằm hoàn thiện bản thân.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung phát biểu Khai mạc hội thao

Nghi thức khai mạc hội thao được chờ đợi nhất là phần diễu hành của 14 đoàn thể thao và tổ trọng tài được tổ chức trang trọng nhằm tạo không khí phấn khởi để các vận động viên bước vào một mùa thi đấu quyết liệt.

Hội thao Truyền thống sinh viên Youth HUB 2024 được tổ chức với 6 môn và 15 nội dung thi đấu gồm: Bóng đá (nam, nữ), bóng chuyền (nam, nữ), bóng rổ (nam, nữ), bóng bàn (nam, nữ, đôi nam nữ), cầu lông (nam, nữ, đôi nam nữ), Quần vợt (nam, nữ, đôi nam nữ). Hội thao sẽ diễn ra trong 2 tuần từ ngày 12/5/2024 đến 26/5/2024. Tất cả các trận thi đấu sẽ diễn ra tại các sân, nhà thi đấu thuộc Khu phức hợp thể thao – cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, thành phố Thủ Đức. Đây là cơ hội để các vận động viên rèn luyện thể lực, tinh thần thể thao và giao lưu học hỏi.

Ảnh kỉ niệm tập thể tại Hội thao 2024

Nghi thức khai mạc hội thao sẽ bao gồm diễu hành của 14 đoàn thể thao và tổ trọng tài, tạo không khí phấn khởi cho mùa thi đấu sôi nổi. Sau phần khai mạc, 9 trận thi đấu cầu lông sẽ diễn ra tại Nhà Thi đấu. Chúc các vận động viên có một mùa thi đấu thành công và đầy hứng khởi!

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Khai mạc Hội thao Truyền thống Sinh viên – Youth HUB 2024

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh thông báo gia hạn nhận hồ sơ xét tuyển thạc sĩ năm 2023 đến hết ngày 21 tháng 6 năm 2023

Sáng ngày 03/12/2019 tại Hội trường Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Khoa học kinh tế trẻ năm 2019 “Đánh giá tác động của các hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam tham gia đến lực lượng lao động trẻ và nền kinh tế Việt Nam”.