HUB tổ chức chương trình Trial class cho gần 200 học sinh Trường THPT Lý Thái Tổ - Bình Dương

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2024, trong không khí rộn ràng và tràn đầy hứng khởi của buổi sáng chủ nhật, các em học sinh Trung học Phổ thông Lý Thái Tổ - Bình Dương đã có một chuyến tham quan trải nghiệm đầy ý nghĩa tại Trường Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế - Kinh doanh, Quản trị, Marketing, Luật, Ngôn ngữ,  Công nghệ, công nghệ tài chính,… tại Việt Nam. Sự kiện này không chỉ mở ra một không gian học thuật mới mẻ và chuyên nghiệp mà còn giúp các em học sinh có cái nhìn thực tế hơn về ngành nghề mình yêu thích và quyết định con đường tương lai của bản thân.

HUB tổ chức chương trình Triall class cho gần 200 học sinh Trường THPT Lý Thái Tổ  Bình Dương
Hình chụp tại Hội Trường – Trường ĐH Ngân Hàng TPHCM

Bắt đầu chương trình, các em học sinh  được tham quan cơ sở vật chất của trường như thư viện, các giảng đường, sân thể thao đa năng, hồ bơi, ký túc xá, nơi mà các sinh viên của trường thường xuyên tương tác và học tập. Thông qua đó, các em có thể hình dung rõ ràng hơn về môi trường học thuật và sinh hoạt tại đây.

Học sinh chụp hình trước cửa Thư viện

Sau khi tham quan cơ sở vật chất của HUB nơi các anh chị sinh viên đang theo học là buổi Trial Class mà các bạn mong chờ với chủ đề “Tài chính cá nhân” do TS. Nguyễn Anh Vũ - Trưởng khoa Tài chính chia sẻ. Qua đó, học sinh THPT Lý Thái Tổ đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ thực tế, học được cách quản lý về tiền bạc để chuẩn bị cho bước đầu tự lập ở ngưỡng cửa đại học. Buổi trải nghiệm này không chỉ giúp các em hiểu rõ hơn về cách quản lý tài chính mà còn giúp các em học sinh đang quan tâm về khối ngành Tài chính - Ngân hàng có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học, mà còn truyền cảm hứng để các em đặt mục tiêu và định hình ước mơ của mình trong tương lai.

TS. Nguyễn Anh Vũ – chia sẻ chuyên đề “Tài Chính cá nhân”

Cũng trong buổi tham quan trải nghiệm, các em học sinh cũng được Ths. Ngô Thị Xuân – Phó Phòng Tuyển sinh & Truyền thông giới thiệu chung về trường, cung cấp cho các em cái nhìn tổng quan về lịch sử phát triển, sứ mệnh giáo dục cũng như các thành tựu nổi bật của trường trong suốt thời gian qua, đồng thời giải đáp thắc mắc liên quan đến việc chọn ngành, chọn nghề, đăng ký nguyện vọng vào HUB.

Ths. Ngô Thị Xuân giới thiệu về trường ĐH Ngân Hàng TPHCM

Tham dự chương trình HUB Tour và Trial Class có đông đảo phụ huynh đến từ TPHCM, Long An, Đồng Nai, BRVT . Về phần giải đáp thắc mắc của học sinh liên quan đến việc làm thế nào để chọn được ngành nghề khi mà bản thân chưa xác định được đâu là đam mê chính. Một phụ huynh tham gia, anh Lương Long Hiệp – đến từ Long An đã nhiệt tình chia sẻ cho các em thông qua kinh nghiệm phát triển bản thân “Bản thân chú 30 năm trước, chú tốt nghiệp Cử nhân Luật, sau đó chú trở thành Luật sư, và tiếp theo chú học Quản trị kinh doanh và ra quản lý doanh nghiệp. Chú tiếp học học liên quan đến Tài chính và bây giờ chú là một nhà đầu tư. Vì vậy, thật khó để ở giai đoạn này các con biết được các con đang đam mê ngành gì, và con của chú cũng như vậy. Vậy, trước khi biết được đam mê của mình là gì, các con hãy lựa chọn một ngành nghề mà các con chỉ cảm thấy thích hoặc hơi thích nó cũng được, và sau khi mình học xong, mình ra trường, mình trải nghiệm làm việc, và mình có thể học thêm những môn hoặc ngành mà mình cảm thấy cần thiết cho nhu cầu công việc và phát triển bản thân sau này. Chú các con tự tin trong việc lựa chọn ngành trong thời gian sắp tới.”.

Anh cũng chia sẻ khi nhận được thông tin về chương trình này, anh đã đăng ký ngay và thầy rất thích thú với cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và sự nhiệt tình của các thầy cô tư vấn, hướng dẫn cho các em cũng như các thầy cô giảng viên trong lớp Trial Class. Trân trọng những vất vả của các thầy cô để giúp các em trải nghiệm rõ chương trình mình dự tính theo học tại HUB.

Anh Lương Long Hiệp – Phụ huynh chia sẻ thông tin với học sinh

Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng gặp gỡ các anh chị sinh viên đang theo học tại trường để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tập, bí quyết ôn thi để đạt điểm số cao cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Chuyến tham quan trải nghiệm tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ đối với các em học sinh THPT Lý Thái Tổ, giúp các em có thêm động lực và hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp học vấn và phát triển bản thân trong tương lai. HUB luôn chào đón quý phụ huynh và các em học sinh đến tham quan và trải nghiệm nhằm có lựa chọn đúng nhất cho sự nghiệp của mình.

Một vài hình ảnh khác tại chương trình HUB Tour và Trial Class:

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS&PTTH