Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Sáng ngày 23/11/2023 tại Hội trường cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1 đã chính thức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ  đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và Luật Kinh tế tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB).

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và đoàn đánh giá ngoài có sự tham dự của: TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốcTrung tâm KĐCLGD Sài Gòn - Trưởng đoàn; TS. Lê Hoàng Vũ - Phó Giám đốcTrung tâm KĐCLGD Sài Gòn -  Thư ký; TS. Trần Công Nghiệp: Kiểm định viên TT. KĐCLGD Sài Gòn – Thành viên thường trực; GS.TS. Nguyễn Thanh Nam: Nguyên Trưởng Bộ môn Thiết kế máy, Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP.HCM - Thành viên; TS. Nguyễn Thị Thu Hà: Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương – Thành viên; cùng các thực tập viên quan sát viên tham gia thực tập theo đoàn Đánh giá ngoài

Về phía Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, có sự tham dự của: PGS. TS. Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Đức Trung- Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Trần Phúc- Phó Hiệu trưởng thường trực; PGS.TS Hạ Thị Thiều Dao- Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo, giảng viên các Khoa Sau Đại học, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Luật Kinh tế, cùng lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường.

Mở đầu chương trình, TS. Lê Hoàng Vũ, PGĐ Trung tâm - Thư ký đoàn Đánh giá ngoài thông qua các Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với 02 CTĐT của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Quyết định cử Thực tập viên, quan sát viên.

TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốcTrung tâm KĐCLGD Sài Gòn - Trưởng đoàn phát biểu khai mạc

TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốcTrung tâm KĐCLGD Sài Gòn - Trưởng đoàn, trân trọng cảm ơn Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đã lựa chọn Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn làm đối tác đồng hành trong công tác đảm bảo chất lượng. TS. Dương Mộng Hà đánh giá cao các nguồn lực và nỗ lực của HUB trong công tác đảm bảo chất lượng thể hiện qua các kết quả kiểm định cơ sở giáo dục và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Đặc biệt, sau khi hoàn thành việc đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Luật Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Nhà trường gần như đã hoàn thành giá ngoài 100% chương trình đào tạo đại học và thạc sĩ có thể kiểm định. Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn đã lựa chọn các kiểm định viên là các chuyên  gia giàu kinh nghiệm, đoàn sẽ nỗ lực làm việc để có những đánh giá chính xác và công tâm nhất về hiện trạng các chương trình đào tạo của Nhà trường, để từ đó ghi nhận đúng những điểm mạnh, cũng như có những khuyến nghị giúp Nhà trường không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng. Trưởng đoàn đánh giá cũng mong muốn sự phối hợp, hợp tác của các đơn vị có liên quan của Nhà trường, để đoàn đánh giá có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong đợt đánh giá.

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung- Hiệu trưởng phát biểu chào mừng

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung- Hiệu trưởng,  đại diện ban lãnh đạo HUB phát biểu chào mừng và gửi lời cảm ơn đến đại diện Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn và các chuyên gia trong đoàn đánh giá ngoài, những “sứ giả của chất lượng” đã đồng hành với Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM trong công tác đảm bảo chất lượng. Chất lượng đào tạo được coi là mục tiêu quan trọng nhất, là năng lực cạnh tranh cốt lõi của Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Nhà trường coi việc đảm bảo chất lượng là hoạt động thường xuyên, liên tục của nhà trường. Trong năm 2023, HUB sẽ hoàn thành mục tiêu trở  thành một trong những trường đại học đầu tiên có toàn bộ các chương trình đào tạo được kiểm định theo các bộ tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Trường đang hướng tiếp tục đến mục tiêu kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn AUN – QA vào năm 2025. Qua mỗi đợt đánh giá, Nhà trường luôn ghi nhận những đóng góp quý báu của các chuyên gia trong đoàn đánh giá, từ đó đề ra các kế hoạch hành động để không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng.

PGS TS. Lê Đình Hạc – Trường Khoa Sau Đại học HUB đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, Khoa Sau Đại học và 02 CTĐT Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Luật Kinh tế

Tại lễ khai mạc, PGS TS. Lê Đình Hạc – Trường Khoa Sau Đại học HUB đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, Khoa Sau Đại học và 02 CTĐT Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Luật Kinh tế, giới thiệu về công tác đảm bảo chất lượng tại HUB và báo cáo quá trình tự đánh giá 02 CTĐT trình độ thạc sĩ.

Theo kế hoạch đợt khảo sát chính thức sẽ được tiến hành từ 23 – 27/11/2023, các chuyên gia sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách các mảng của chương trình đào tạo, khảo sát thực tế cơ sở vật chất, phỏng vấn lãnh đạo trường, lãnh đạo khoa, phòng ban, giảng viên, cán bộ hỗ trợ, học viên, cựu học viên.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cùng Ban lãnh đạo HUB và quý Thầy Cô trong Hội đồng tự đánh giá
Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ tại Trường Đại học Ngân hàng TPHCM
Đoàn đánh giá ngoài cùng quý Thầy Cô thực tập viên- Quan sát viên tham gia thực tập