Kỳ họp chuyên đề ngày 24/9/2024 của Hội đồng trường

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác, ngày 24/9/2024 tại Phòng họp lầu 2, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM), Hội đồng trường Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề với sự tham gia của các thành viên Hội đồng trường, biểu quyết và thông qua nhiều nội dung quan trọng trong công tác quản trị của Trường trong thời gian tới.

PGS.TS. Đoàn Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì Kỳ họp. Tham dự Kỳ họp có các Ủy viên Hội đồng trường là thành viên bên ngoài Trường, gồm: TS. Trần Anh Tuấn - Trưởng Ban đổi mới quản lý doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, ThS. Tiết Văn Thành, Nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng NN & PTNT Việt Nam; cùng các Ủy viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 là thành viên đương nhiên, thành viên đại diện giảng viên, viên chức và người lao động của Trường.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Khai mạc phiên họp, PGS.TS. Đoàn Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh rằng Hội đồng trường tổ chức hội nghị đều đặn theo quy định để thảo luận, cho ý kiến, quyết định về các vấn đề trong công tác quản trị của Hội đồng trường, trọng tâm của Kỳ họp là việc xem xét, đánh giá và xếp loại chất lượng viên chức lãnh đạo thuộc diện NHNN quản lý năm học 2023 – 2024; thông qua quy chế tuyển dụng viên chức của Trường và thảo luận về việc bổ sung bổ sung danh mục mua sắm, cải tạo, sửa chữa tài sản, hàng hóa dịch vụ năm 2024 (đợt 2) và chủ trương thành lập Bộ môn mới theo quy định.

Hình ảnh PGS.TS. Đoàn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, chủ trì Kỳ họp

Tại Kỳ họp, trên cơ sở Tờ trình, dự thảo báo cáo, hồ sơ tài liệu liên quan do Hiệu trưởng trình, Hội đồng trường đã tiến hành cho ý kiến thảo luận, góp ý thông qua các vấn đề liên quan đến công tác quản trị của Hội đồng trường. Cụ thể, Hội đồng trường đã thảo luận, thống nhất:

(1) Về công tác đánh giá, xếp loại chất lượng năm học 2023 - 2024: quyết định báo cáo và đề xuất mức đánh giá, xếp loại chất lượng viên chức năm học 2023 – 2024 đối với Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng; đồng thời, quyết định mức đánh giá, xếp loại chất lượng viên chức năm học 2023 – 2024 đối với các Phó Hiệu trưởng.

(2) Hội đồng trường đã xem xét, góp ý, thảo luận và thông qua ban hành Quy chế tuyển dụng viên chức của Trường.

(3) Về công tác tài chính: trên cơ sở các Tờ trình của Hiệu trưởng, Hội đồng trường quyết nghị thông qua việc bổ sung bổ sung danh mục mua sắm, cải tạo, sửa chữa tài sản, hàng hóa dịch vụ năm 2024 (đợt 2).

(4) Về bộ máy tổ chức: thống nhất chủ trương thành lập Bộ môn Trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh thuộc Khoa Khoa học dữ liệu trong kinh doanh.

Với tinh thần làm việc dân chủ, nghiêm túc, hiệu quả, tập trung trí tuệ tập thể, Kỳ họp chuyên đề ngày 24/9/2024 Hội đồng trường đã nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực, với sự thống nhất cao (100%) của các thành viên đối với tất cả các nội dung của Kỳ họp. Kỳ họp chuyên đề của Hội đồng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành tất cả các nội dung trong chương trình làm việc đề ra; tiếp tục phát huy đúng vai trò của Hội đồng trường trong mối quan hệ thống nhất Đảng ủy – Hội đồng trường – Ban Giám hiệu để thực thi thẩm quyền theo quy định của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, thực hiện tốt công tác quản trị hoạt động của Trường trên các chặng đường phát triển.