Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) hợp tác cùng Đại học Hong Kong (HKU): Kết Nối Tri Thức, Nâng Tầm Giáo Dục Quốc Tế

Ngày 2 tháng 8 năm 2024, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) và Trường Đại học Hong Kong (HKU) đã chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) dưới sự chứng kiến của Trưởng đặc khu Hồng Kông Lý Gia Siêu và Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc hợp tác giáo dục giữa hai bên nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của các tài năng kinh doanh tương lai và những nhà lãnh đạo tài ba giữa Việt Nam và Hong Kong, Trung Quốc.

Đại học Hong Kong (HKU) được thành lập vào năm 1911 và là tổ chức đại học lâu đời nhất ở Hồng Kông. Năm 2024, HKU được xếp hạng thứ 17 trên thế giới theo QS World University Rankings, thứ 35 theo THE World University Rankings và thứ 2 trong khu vực châu Á theo QS Asia University Rankings​​. Đây cũng là một trong những trường đại học quốc tế nhất trên thế giới, nổi bật với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và trao đổi tri thức.

HKU với kinh nghiệm phong phú và chuyên môn chuyên sâu trong các lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, cùng với HUB - một trường đại học hàng đầu cung cấp môi trường đa ngành trong giảng dạy và nghiên cứu về Tài chính, Ngân hàng, Kinh doanh, Luật kinh tế, Ngôn ngữ, Marketing, Chuỗi cung ứng, Hệ thống Thông tin và khoa học dữ liệu sẽ cùng nhau triển khai nhiều hoạt động hợp tác đa dạng.

Hợp tác giữa HUB và HKU sẽ bao gồm các chương trình học bổng thạc sĩ cho sinh viên xuất sắc của HUB, trao đổi sinh viên và giảng viên, hợp tác trong giáo dục, trao đổi thông tin và tài liệu học thuật, phát triển các dự án nghiên cứu chung. Chương trình học bổng thạc sĩ dành riêng cho sinh viên Việt Nam, mang tên "HKUBS Optimas Scholarship," cung cấp học bổng trị giá lên đến 400,000 HKD cho mỗi sinh viên​. Sự hợp tác giữa hai trường không chỉ giới hạn trong các lĩnh vực kể trên mà còn mở ra các cơ hội hợp tác trong những lĩnh vực liên quan khác, tùy thuộc vào sự đồng thuận và phê duyệt của hai bên.

Việc ký kết Biên bản Ghi nhớ là minh chứng cho cam kết của cả hai trường trong việc cùng nhau phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục. Trường Kinh doanh Đại học Hong Kong và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ tạo ra một môi trường học thuật và nghiên cứu đa dạng, góp phần xây dựng một cộng đồng học thuật quốc tế mạnh mẽ và gắn kết.

Đây là một bước khởi đầu mới, mang đến những cơ hội lớn cho cả hai bên trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Đại học Hong Kong (HKU), vui lòng truy cập website chính thức của HKUBS: https://www.hkubs.hku.hk/