Hơn 2700 em học sinh THPT Bùi Thị Xuân – Đồng Nai hào hứng tham gia Trial Class do HUB tổ chức.

Trong 02 buổi sáng 15 -16 tháng 4 năm 2024, HUB phối hợp với BGH trường THPT Bùi Thị Xuân – Đồng Nai tổ chức 2 chuyên đề: “ Con đường trở thành chuyên gia tài chính toàn diện” và “ Quản lý tài chính cá nhân” cho hơn 2700 em học sinh lớp 11-12.

Hơn 2700 em học sinh THPT Bùi Thị Xuân – Đồng Nai  hào hứng tham gia Trial Class do HUB tổ chức

Ths. Trần Thị Hải Vân giao lưu chia sẻ với các em HS

“ Con đường trở thành chuyên gia tài chính toàn diện” do Ths. Trần Thị Hải Vân – Giảng viên khoa Kế toán – Kiểm toán chia sẻ:
Nội dung:

• Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính
  • Lộ trình để trở thành chuyên gia tài chính toàn diện

Mục tiêu:

• Phân biệt được các ngành nghề: kế toán – kiểm toán – tài chính
  • Tìm hiểu các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính
  • Xây dựng lộ trình để trở thành chuyên gia kế toán – kiểm toán - tài chính toàn diện

TS. Nguyễn Thị Như Quỳnh chia sẻ chuyên đề Quản lý tài chính cá nhân.

“ Quản lý tài chính cá nhân” do TS. Nguyễn Thị Như Quỳnh – Giảng viên khoa Tài chính chia sẻ:
Nội dung:

• Các trụ cột trong tài chính cá nhân
  • Phương pháp quản lý chi tiêu
  • Các phương pháp đầu tư cho cá nhân
  • Các phương pháp bảo vệ tài chính cá nhân

Mục tiêu:

• Nắm được các trụ cột trong quản lý tài chính cá nhân
  • Biết cách sử dụng tiền / tiêu tiền một cách khoa học trong tương lai
  • Hiểu được sức mạnh của lãi ghép
  • Hiểu được các lớp tài sản trong hoạt động đầu tư
  • Biết cách bảo vệ tài chính cá nhân để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng cần thiết của tất cả mọi cá nhân, đặc biệt là người trưởng thành. Làm thế nào để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, cụ thể là quản lý tiền bạc, chi tiêu một cách hợp lý trong thời kỳ bùng nổ mua sắm là điều không dễ, cần phải học và rèn luyện thường xuyên.

Với 2 chuyên đề của HUB vừa qua, đã để lại rất nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến vấn đề tài chính – kế toán- kiểm toán…. đối với các bạn học sinh và  thầy cô các trường THPT Bùi Thị Xuân. Hy vọng đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn làm quen với môi trường học tập đại học và sẽ góp phần giúp học sinh định hướng rõ hơn về con đường sẽ chọn trong tương lai, định hướng rõ hơn về nơi mình thuộc về.
Ngoài ra các em còn được các thầy cô phòng TS&TT giới thiệu về HUB - Ngôi trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế - Kinh doanh, Quản trị, Marketing, Luật, Ngôn ngữ,  Công nghệ, công nghệ tài chính,… tại Việt Nam. Sự kiện này không chỉ mở ra một không gian học thuật mới mẻ và chuyên nghiệp mà còn giúp các em học sinh có cái nhìn thực tế hơn về ngành nghề mình yêu thích và quyết định con đường tương lai của bản thân.
Một số hình ảnh của chương trình: